7 kinh nghiem lai xe an toan cho nguoi moi biet lai

Accueil Forums Présentez-vous ! 7 kinh nghiem lai xe an toan cho nguoi moi biet lai

Vous lisez 1 fil de discussion
 • Auteur
  Messages
  • #23279

   7 kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới biết lái
   Mỗi chúng ta khi mới tập lái xe đều có những bỡ ngỡ, va vấp trước khi trở thành người lái xe giàu kinh nghiệm. Trước tiên, bạn hãy nhớ những kinh nghiệm lái xe sau đây để bạn có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

   *** Cùng DailyXe cập nhật tin tức thị trường ô tô: https://dailyxe.com.vn/

   Đi xe nhỏ
   Khi mới điều khiển ôtô, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe có động cơ dung tích lớn, công suất cao, những chiếc xe sang trọng và đắt tiền. Nguyên nhân là do các mẫu ôtô này sở hữu sức mạnh lớn, lại có khả năng tăng tốc nhanh, nên rất dễ tạo nên cảm giác tự tin thái quá cho bạn. Cũng chính vì sự tự tin này vô hình chung sẽ làm bạn muốn chạy xe với tốc độ cao, muốn tăng tốc nhanh, trong khi thực tế kỹ năng của bạn chưa đủ để xử lý, và điều này dễ dàng gây ra tai nạn.

   Với bất cứ sơ xuất nào trên những chiếc xe có động cơ dung tích lớn đều có khả năng dẫn tới tai nạn nghiêm trọng hơn những chiếc xe nhỏ. Do đó, khi mới tập lái, bạn cần chọn những chiếc xe nhỏ gọn, sở hữu động cơ dung tích từ 1.0 đến 1.4 lít, những chiếc xe dễ dàng sửa chữa với chi phí rẻ.

   Mua bảo hiểm
   Dù cho bạn mới tập lái hay bạn đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm, bạn cũng cần mua bảo hiểm cho chiếc xe. Đặc biệt là với những người mới lái xe, khả năng va đụng là khó tránh khỏi dù cho bạn có cẩn thận tới đâu, đó chính là lý do bạn cần tìm hiểu và nên mua bảo hiểm để có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa.

   Làm quen với thao tác trên xe
   Khi bước lên xe, bạn cần có thời gian để chúng ta có thể làm quen với các vị trí trên xe. Hãy chịu khó thực hành mọi thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay… lúc xe chưa chạy để có thể nhớ rõ từng vị trí để thao tác chính xác khi bạn điều khiển ôtô.

   Bạn cũng cần chỉnh ghế lái, điều chỉnh vô lăng, điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho giúp cho bạn có được tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng cũng như sở hữu góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

   Bạn cũng cần cài dây an toàn trước khi thực hiện khởi động xe. Nếu như không cài dây an toàn thì lúc này túi khí không những không thể cứu mạng bạn mà trong rất nhiều tình huống tai nạn còn có khả năng gây ra rất nhiều nguy hiểm hơn chop bạn.

   *** Theo dõi tin tức thị trường ô tô tại trang DailyXe – Mua Bán Xe Ô tô

   Đi chậm, chắc
   Khi bạn mới lái xe, bạn không nên thực hiện tăng tốc đột ngột và cần đi với tốc độ cao. Bạn cần tập các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó bạn mới tăng dần tốc độ.

   Bạn cần chú ý điều quan trọng nhất khi tham gia giao thông là đi an toàn và chính xác, không phải là đi nhanh. Bạn cứ từ từ tham gia giao thông và không nên vì tự ti mới học lái xe mà chạy một cách vội vàng.

   Tất cả các người lái ôtô đều trải qua một thời gian bỡ ngỡ khi mới lái xe, do đó họ có thể thông cảm cho bạn.

   Nhìn gương
   Khi mới lái xe, bạn thường xuyên quá chú ý tới phía trước mà đôi khi quên quan sát gương chiếu hậu. Vì thế, hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và quan sát phía sau xe. Điều này giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như vấn đề tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi di chuyển quá sát, chèn vạch.

   Điều quan trọng nhất là khi bạn lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, bạn hãy thực hành thật quen các kỹ năng nhìn gương và lùi.

   *** Bảng giá xe VinFast mới nhất: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-vinfast/

   Nhường đường
   Bạn cần di chuyển chậm và chắc, đương nhiên khi đó bạn sẽ bị những xe phía sau bấm còi, tiến hành nháy đèn passing xin vượt. Bạn đừng nên cuống cuồng tạt ngang hay mất bình tĩnh và hãy tăng tốc từ tiếng còi ấy.

   Bạn cần có sự bình tĩnh nhìn gương chiếu hậu, nếu như có khoảng trống an toàn, hãy gạt xi-nhan và nhường đường. Bạn hãy luôn ghi nhớ thao tác cần chính xác và tránh sự vội vàng.

   Sau khi xe đằng sau đã vượt, bạn hãy quay trở lại làn đường cũ và cần đợi lần bấm còi xin vượt tiếp theo. Bạn cần làm quen với cách nhường đường sẽ giúp bạn tăng kỹ năng lái xe.

   Giữ khoảng cách
   Vấn đề giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người lái nhất là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc như tại Hà Nội và TPHCM.

   Ô tô thường có xu hướng không bao giờ đỗ với khoảng cách bạn đọc trong sách, xe máy thì liên tục chen ngang vào đầu xe bạn, khi đó hai bên sườn xe sẽ toàn là xe máy với khoảng cách chỉ ở mức 5-10 cm, nếu vào giờ cao điểm.

   Các tài xế dù non hay già đều gặp phải tình huống này, nhưng với những người lái xe lâu nằm họ thường có thừa kinh nghiệm để đọc khoảng cách thế nào là đủ để đảm bảo không xảy ra va chạm.

   Bạn cần tập luyện cách đọc khoảng cách này. Đường nhiên là bạn đừng tập luyện khi tắc đường vì có lẽ bạn sẽ phải đền ốm trước khi có thể cảm nhận được cảm giác về khoảng cách.

   Hãy tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, hãy nhờ một người xi-nhan cho mình, hãy tập tiến dần tới một chiếc xe máy, ô tô và cần dừng lại trước khi va chạm. Bạn cần cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe và các xe phía trước. Bạn cần ghi nhớ, mỗi chiếc xe đều sở hữu phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là điều vô cùng cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

  • #33085

   *** Theo dõi tin tức thị trường ô tô tại trang DailyXe – Mua Bán Xe Ô tô

Vous lisez 1 fil de discussion
 • Vous devez être connecté pour répondre à ce sujet.